Thi công cách âm phòng ngủ

Nếu phòng khách và phòng bếp là nơi cả nhà sum vầy, trò chuyện và kết nối với nhau sau một ngày làm việc căng thẳng. Thì phòng ngủ chính là không gian riêng tư và thư giãn sau một ngày hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng.
Chính vì thế bố trí một không gian phòng ngủ không chỉ cần tính thẩm mỹ, khoa học mà đòi hỏi phải cần và có một không gian thật yên tĩnh.
👉 Nếu bạn đang bị phiền, vì tiếng ồn quá lớn, hãy gọi ngay số điện thoại: 0989 902 955. Chúng tôi chuyên Thi công cách âm phòng ngủ dày dặn kinh nghiệm đến hỗ trợ giúp bạn loại bỏ tiếng ồn hiệu quả nhanh chóng.
thi-cong-cach-am-phong-ngu
Thi công cách âm phòng ngủ

1. Vì Sao Nên Cách Âm Phòng Ngủ?

Cách âm phòng ngủ luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm với mong muốn giảm thiệu tiếng ồn xâm nhập vào phòng ngủ. Phòng ngủ vốn là không gian riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn nên cần không gian yên tĩnh, tránh làm phiền bởi các tiếng động từ bên ngoài vọng vào. Mặt khác giúp bảo vệ quyền riêng tư giúp người sử dụng phòng ngủ được sinh hoạt riêng tư một cách thoải mái, vừa tránh việc làm ồn tới các phòng khác.

Tiêu chuẩn thi công cách âm phòng ngủ

Cách âm phòng ngủ đạt chuẩn được định nghĩa là một không gian yên tĩnh đảm bảo âm thanh từ bên ngoài lọt vào trong phòng là thấp nhất. Tất cả mọi hoạt động bên trong sẽ không bị bên ngoài nghe thấy cho dù âm thanh đó có cường độ lớn.

Cách âm phòng ngủ phải có tính thẩm mỹ cao. Không sử dụng quá nhiều vật liệu cách âm tường không đúng quy cách làm ảnh hưởng tới diện tích phòng ngủ cũng như ảnh hưởng tới chất lượng cách âm.

Bề dày của tường phải đảm bảo vững chắc đảm bảo đủ độ tiêu chuẩn, chính xác về kích thước.

Các vật liệu cách âm phòng ngủ nên sử dụng

thi-cong-cach-am-phong-ngu
Thi công cách âm phòng ngủ

Hiện nay, có nhiều sản phẩm cách âm cách nhiệt chống cháy vô cùng đa dạng về màu sắc, chủng loại, độ cách âm khác nhau. Tùy vào điều kiện sử dụng, kinh tế của gia đình mà bạn nên cân nhắc chọn các vật liệu cách âm.

Bông khoáng rockwool cách âm

Loại này giá thành không quá cao. Là vật liệu cách âm tốt nhất hiện nay Tuy nhiên, loại này phải thuê thợ thi công cách âm chuyên nghiệp vì khi thi công phải bỏ vật liệu vào khung xương và tạo ra vách mới vách gỗ hoặc thạch cao

>> Xem chi tiết sản phẩm tại đây 
bong-khoang-cach-am-cho-phong-ngu
Thi công cách âm phòng ngủ

Tấm xốp XPS cách âm cách nhiệt

Tấm xốp XPS là sản phẩm cách nhiệt được sản xuất từ hạt nhựa PolyStyrene và một số phụ gia khác được sản xuất trên dây chuyền theo công nghệ hiện đại của CHLB Đức. Sản phẩm có cấu trúc ô kín đồng nhất với những tính năng vượt trội như:

Cách nhiệt tối ưu với Foam XPS mang lại lợi nhuận nhanh chóng cho các nhà đầu tư xây dựng do tiêu thụ năng lượng giảm. Nó đóng góp cho một môi trường sống lành mạnh và bảo vệ công trình xây dựng khỏi những tác động bên ngoài chẳng hạn như nóng, lạnh và độ ẩm, do đó làm tăng tuổi thọ và giá trị của công trình.

Foam XPS được ứng dụng rất nhiều trong các hạng mục xây dựng dân dụng và công nghiệp như: Trần bê tông , mái ngói, tường gạch, tường bê tông, sàn nhà, sàn kho lạnh, sàn tầng hầm, bãi để xe, nền đường…

>> Bạn có thể xem thêm sản phẩm chi tiết tại Foam XPS 
tam-xop-xps-cach-am-phong-ngu
Thi công cách âm phòng ngủ

Mút tiêu âm cách âm cho phòng ngủ

Mút tiêu âm hiện nay rất nhiều người sữ dụng vì giá thành rẻ, lắp đặt dễ chủ nhà có thể mua và tự thi công được vì chỉ cần xịt keo lên tường rồi dán tấm mút tiêu âm là được. Tuy nhiên loại này chỉ sử dụng cho những phòng không bị ồn nhiều vì bản thân nó chủ yếu là tiêu âm nếu bạn cần cách âm triệt để thì gọi vào số 0989 902 955 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí 

mut-tieu-am-cach-am-phong-ngu
Thi công cách âm phòng ngủ

>> Bạn có thể xem thêm sản phẩm chi tiết tại Mút tiêu âm

2. Xử lý cách âm trần nhà trong phòng ngủ

Đầu tiên, bạn phải xử lý cách âm cho trần nhà. Nếu bạn dùng mái nhà bằng tôn chống nóng thì trời mưa rơi xuống sẽ phát ra tiếng ồn. Hoặc nó sẽ rên rỉ mỗi khi trời nắng do hiện tượng dãn nỡ nhiệt.
Thi công cách âm phòng ngủ

Ở bước đầu tiên, cách hữu hiệu nhất là sử dụng trần thạch cao. Nhưng một lưu ý nhỏ khi tiến hành dùng keo silicon kiểm tra, trích vào các đầu đinh vít những lỗ trên mái tôn, mái nhà bị dột thì ngay lập tức phải được xử lý liền. Bởi vì thạch cao kị nước, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt là nguyên mảng trần nhà sẽ bị rụng mất, gây mất thẩm mỹ.
Bước 1: Xác định cao độ trần thạch cao phòng ngủ

Để xác định chính xác độ cao bạn cần đánh dấu 1 điểm ở độ cao phù hợp. Thông thường là 3 – 4m khoảng này sẽ tạo không gian của bạn không quá thấp. Điểm này tạm thời gọi là D1.

Tiếp theo đó, bạn sử dụng ống nước để cân thủy. Lấy 1 đầu dây đặt trùng vào điểm D1, đầu dây còn lại đặt vào mặt trường đối diện đảm bảo rằng điểm D1 và mức nước ở đầu 1 luôn trùng nhau. Khi đó, ở đầu 2 mức nước đứng ở đâu ta sẽ đánh dấu điểm D2. Cứ thực hiện tương tự cho đến khi đánh dấu xong các điểm trong phòng ngủ.
Bước 2: Lắp đặt thanh viền ở các mặt tường

Đặt các thanh viền lên vị trí đã đánh dấu. Dùng máy khoan cầm tay bắt tắc kê và vặn vít để cố định thanh viền tại các mặt tường. Đảm bảo các thanh được cố định, thẳng hàng. Khoảng cách tốt nhất giữa 2 đầu đinh vít là 40cm, nếu quá xa sẽ làm thanh yếu không chịu được lực nặng của tấm thạch cao.
Bước 3: Chia khoảng trần thạch cao đạt yêu cầu

Thường thì sẽ chia khoảng cách giữa các thanh viền chính và phụ ở một số kích thước

0,6 x 1,2m, 0,6 x 0,6m
Bước 4: Tiến hành treo thanh ty để cố định trần thạch cao

Bước 5: Gắn các khung xương chính

Bước 6: Lắp các thanh phụ, chuẩn bị vít, khoan cầm tay để bắn

Một số lưu ý sau khi thực hiện

Kiểm tra lại các tấm thạch cao phải còn nguyên vẹn, không bị mẻ góc, các tấm bị mẻ góc sẽ được sử dụng làm tấm ghép sau này.

Vít chặt, cố định các tấm thạch cao với khung xương trần bằng vít thạch cao với khoảng cách không lớn hơn 2mm. Tùy theo độ dày của tấm thạch cao, thường vít sẽ có chiều dài từ 4 – 5cm.

Lắp các tấm thạch cao lên khung xương trần sao cho chiều dài tấm vuông góc với thanh phụ.

3. Thi công cách âm vách tường cho phòng ngủ

Để cách âm phòng ngủ vách tường bạn nên sử dụng một số vật liệu như bông khoáng, tấm cách âm xps, Mút tiêu âm …

4. Thi công cách âm phòng ngủ bắt đầu từ sàn nhà

Phần này, nếu nhà bạn là nhà từ 1 lầu trở lên mới nên thi công cách âm nền nhà. Vì nếu nhà cấp 4 thì có 1 mặt nên duy nhất nên không ai gây ra tiếng ồn.

Nếu nhà 2 tấm trở lên bạn nên sử dụng vật liệu cách âm nền tốt như tấm xps, tấm thảm.
Thi công cách âm phòng ngủ

5. Thi công cách âm phòng ngủ tiến hành cách âm cửa phòng

Để cửa phòng giảm được tiếng ồn bạn nên chọn nơi cung cấp phụ kiện làm phòng cách âm như roăng cao su hoặc nẹp chặn cửa. Dành cho cửa gỗ
Nếu là các loại cửa sắt thì nên dùng silicon để dán lại các lỗ thủng hoặc các khe hở do hàn chưa kỹ.

Loại cửa hiện nay cách âm đứng đầu là các loại cửa kính. Vì bạn thấy rằng mỗi khi bạn bước vào xe hơi và kéo kính xuống có phải là bạn nghe tiếng ồn bên ngoài rất nhỏ không???

Với tất cả các giải pháp hướng dẫn thi công cách âm phòng ngủ. Hy vọng bạn sẽ chọn được các phương án phù hợp với điều kiện không gian, kinh tế của gia đình để thi công không có tiếng ồn, đem lại nhiều sức khỏe cho gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết tuy nhiên như chúng tôi đã nói để đưa ra quyết định cuối cùng bạn nên gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0989 902 955 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Vì bạn cần chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để tránh mất tiền "oan" mà kém hiệu quả. Đừng ngần ngại vì mục đích cốt lõi cuối cùng của bạn cũng là cách âm tốt nhất mà giá thành rẻ nhất.
thi-cong-cach-am-phong-ngu
Thi công cách âm phòng ngủ

Sau khi được tư vấn và thi công bạn sẽ có giấc ngủ ngon và thật thoải mái 

>